Làm thẻ tín dụng bao lâu thì có? Hướng dẫn cách làm thẻ nhanh chóng

Quy trình làm thẻ tín dụng

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Làm thẻ tín dụng bao lâu thì có?”, cần tìm hiểu về quy trình làm thẻ tín dụng. Thông thường các ngân hàng đều tuân theo một quy trình cơ bản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ như: CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập,…

Bước 2: Trực tiếp đến ngân hàng thực hiện thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Bước 3: Giao dịch viên tiến hành xét duyệt, thẩm định hồ sơ. Và quyết định xem có cấp thẻ tín dụng hay không? Hạn mức tín dụng được cấp là bao nhiêu?

Bước 4: Sau khi xác định mở thẻ tín dụng thành công, ngân hàng sẽ hẹn khách hàng ngày đến nhận thẻ.

Vậy làm thẻ tín dụng bao lâu thì có?
Sau khi hoàn thành các bước trên, khách hàng cần phải chờ thêm một thời gian nhất định mới có thể nhận được thẻ tín dụng. Thời gian xét duyệt việc mở thẻ tín dụng thì chỉ từ 20 – 30 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi để có chiếc thẻ tín dụng trên tay thì phải kéo dài vài ngày thậm chí hơn. Thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

Đầu tiên, làm thẻ tín dụng bao lâu thì có đối với hình thức truyền thống tại quầy khoảng từ 7 – 10 ngày. Thời gian này không tính ngày cuối tuần, ngày lễ tết. Khách hàng có thể đến ngân hàng để nhận thẻ hoặc thẻ sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy theo số lượng khách hàng mở thẻ tại thời điểm đó.

Ngoài ra, đối với hình thức mở thẻ online được khá nhiều ngân hàng áp dụng hiện nay, thời gian nhận thẻ sẽ khá lâu. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký mở thẻ chỉ mất 5 – 10 phút và khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện tại bất cứ đâu. Thời gian chờ lấy thẻ sẽ dao động từ 10 – 14 ngày. Bởi ngân hàng cần thêm thời gian để xác minh thông tin của khách hàng và gửi thẻ đến địa chỉ yêu cầu.

Thời gian làm thẻ ngân hàng tại một số ngân hàng hiện nay
Nếu khách hàng muốn rút ngắn thời gian chờ đợi để nhận thẻ, có thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng nhanh. Thời gian kể từ lúc đăng ký mở thẻ thành công cho đến khi nhận thẻ chỉ mất từ 1 đến 3 ngày. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải trả thêm phí để có thể nhận thẻ trong thời gian nhanh nhất có thể. Và không phải mọi ngân hàng đều cung cấp dịch vụ phát hành thẻ nhanh.

Nếu khách hàng lựa chọn hình thức nhận thẻ tín dụng tại nhà ,vấn đề làm thẻ tín dụng bao lâu thì có còn phụ thuộc vào bên dịch vụ giao hàng. Có thể có một số tình huống bất khả kháng như bão, lũ không thể giao hàng theo kế hoạch. Vì vậy, thời gian nhận thẻ sẽ còn bị kéo dài hơn.

Sau đây là thời gian làm thẻ tín dụng tại một số ngân hàng trên thị trường:

Ngân hàng Vietinbank
Tại Vietinbank, quy trình làm thẻ tín dụng được tiến hành rất nghiêm ngặt. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đỡ mất thời gian. Thời gian nhận thẻ tín dụng sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ theo lý thuyết là từ 5 đến 7 ngày làm việc. Ví dụ, nếu bạn thực hiện mở thẻ tín dụng vào thứ 6 thì rất có thể đến thứ 2 tuần sau nữa bạn mới có thể nhận được.

Ngân hàng Vietcombank
Vietcombank là một ngân hàng được rất nhiều người tin tưởng, lựa chọn mở thẻ tín dụng. Quy trình làm thẻ tín dụng tại Vietcombank mất khoảng 30 phút. Trong trường hợp đông khách hàng mở thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chờ đợi khoảng hơn 1 tiếng để thực hiện đăng ký mở thẻ. Đáp án cho thắc mắc Làm thẻ tín dụng bao lâu thì có tại Vietcombank là từ 1 – 2 tuần.

Ngân hàng BIDV
Tại ngân hàng BIDV, thời gian chờ và nhận thẻ tín dụng kể cả đăng ký mở thẻ trực tiếp hay online cũng là khoảng 8 – 10 ngày. Khi đi nhận thẻ, khách hàng cần mang theo CCCD/Hộ chiếu đã đăng ký mở thẻ. Sau đó, tiến hành kích hoạt thẻ tín dụng theo hướng dẫn của nhân viên để bắt đầu sử dụng thẻ.

Ngân hàng Agribank
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, khách hàng chỉ cần mất khoảng 15 – 30 phút để hoàn thành đăng ký mở thẻ tín dụng. Vậy nhưng, khách hàng vẫn phải chờ thêm 7 – 14 ngày nữa để nhận thẻ tín dụng. Bạn sẽ nhận thẻ tín dụng tại nơi đăng ký mở thẻ. Nếu đăng ký mở thẻ theo hình thức online thì có thể tùy chọn địa điểm nhận thẻ gần nhất hoặc đăng ký nhận thẻ tại nhà.