Quy định về phí phạt Fe Credit – Cách tính phí trễ hạn

Fe Credit là một hình thức vay tín chấp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và lợi ích chúng đem lại. Tuy nhiên nếu bạn để khoản vay quá bạn mà không có khả năng trả lãi bạn sẽ bị thêm phí. Vậy có những quy định gì về phí phạt Fe Credit - cách tính trên hạn như thế nào? Hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Quy định về phí phạt Fe Credit

Theo thông tư 39 của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam về việc cho vay của tổ chức tín dụng. Tại khoản 4 Điều 13 Khi đến hạn thanh toán và khách hàng không trả hoặc trả không đủ nợ gốc và tiền lãi sẽ bị phạt. Cụ thể như sau:

- Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay tương ứng với thời hạn khách hàng chưa trả.

- Nếu khách hàng trả không đúng hạn thì mức tiền lãi sẽ bị phạt theo mức tổ chức tín dụng, tuy nhiên không vượt quá 10%/năm.

- Với nợ bị chuyển sang quá hạn, khách hàng phải trả lãi trên dư nợ gốc và lãi suất không vượt quá 150% lãi suất cho vay.

Vậy nên bạn phải hết sức chú ý với khoản vay Fe Credit của mình.

=>Xem thêm: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại quận Cầu Giấy giá rẻ

Cách tính phí trễ hạn Fe Credit.

Để tính phí trễ hạn, bạn cần biết đến quy tắc tính lãi suất như sau:

+ Lãi suất trên nợ gốc trong khoảng thời gian được quy định trong hợp đồng tín dụng. Đây là tiền lãi mà khách hàng đã thỏa thuận với Fe Credit khi ký kết hợp đồng.

+ Lãi được tính trên dư nợ gốc quá hạn nhưng không vượt quá 10%/năm.

+ Lãi suất theo quy định tính trên phần lãi chậm trả và không vượt quá 150% lãi suất cho vay.

Ví dụ minh họa: Bạn vay 20 triệu trong 6 tháng. Lãi suất thỏa thuận ban đầu mà mỗi tháng bạn sẽ trả cho bên Fe là 600.000 đồng. Nếu chẳng may bạn đóng trễ thì phí phạt sẽ được tính như sau:

+ Số tiền phải đóng tháng đầu tiên (bao gồm phí phạt) = dư nợ phải trả mỗi tháng + (600.000x150%) + (600.000x10%)

+ Tháng thứ 2 nếu đóng trễ thì lãi suất cộng dồn bạn sẽ phải trả là: (600.000x150%) + (1.200.000x10%)

Tương tự tính với những tháng tiếp theo, nếu thời gian quá hạn càng dài thì khoản phí phạt sẽ ngày càng tăng lên.

Trên đây là cách quy định về phí phạt Fe Credit và cách tính phí trễ hạn bạn cần phải biết nếu đang và có nhu cầu sử dụng khoản vay Fe Credit. Từ đó bạn có thể cân đối tài chính đề không bao giờ gặp phải tình trạng trả quá hạn.

Thêm nữa, với những thông tin được nêu trên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về số tiền vay sao cho hợp lý. Tránh những khoản vay quá cao không trả được gây nên những hệ lụy không đáng có

Website: Rutthetindungvn.com